ดีไซเนอร์ไทยในงาน Pinkoi Market ที่ทำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสดใส

สวัสดีและยินดีต้อนรับดีไซเนอร์ทุกท่านจากทั่วเอเชีย น่าจะเป็นสิ่งแรกที่ทีมงานและดีไซเนอร์ไทยอยากจะกล่าวกับทุกคน และครั้งนี้ถึงเวลาแล้วที่ดีไซเนอร์ไทยต้องทำหน้าเจ้าบ้านที่ดีและเป็นผู้นำในการพาดีไซเนอร์และงานดีไซน์ทั้งหลายมาไว้ท่ามกลางแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ ทุกคนต่างตื่นเต้นที่จะได้เจอทุกคนแล้วในงาน Pinkoi Market in Bangkok ครั้งแรกนี้ ก่อนที่จะได้รู้จักดีไซเนอร์จากประเทศต่างๆ ทั่วเอเชีย เรามารู้จักดีไซเนอร์ไทยทั้งหมดที่คุณจะได้พบเจอและพูดคุยกับพวกเขาที่งานด้วย

เอาใจสาวๆ กันด้วยเหล่าเบรนด์เสื้อผ้าจากดีไซเนอร์ไทย ทุกวัสดุและทุกขั้นตอนได้ผ่านการสร้างสรรค์จากฝืมือคนไทยทั้งสิ้น ให้คุณได้สวมใส่ มิกซ์แอนด์แมตช์ให้เป็นตัวคุณกันเลย

Humming Three เสื้อผ้าทีผ่านการดีไซน์ให้คุณได้สวมใส่สบายๆ ในทุกวัน ด้วยเนื้อผ้าจากวัสดุธรรมชาติ บวกกับสีเอิร์ธโทน ไม่ว่าจะจับคู่กับสีไหนก็ยังดูดี เสื้อผ้าที่สวยงามมีเยอะแล้วแต่ชุดไหนล่ะที่เราสามารถใส่ได้กี่ครั้งได้ไม่เบื่อ สมกับคอนเซ็ปต์ “Be your natural style.” สไตล์ของสาวๆที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

ถ้าจะพูดถึงเสื้อผ้าที่มีความเรียบง่ายแต่ใส่ได้ทุกโอกาส จะพลาดไม่ได้เลยกับแบรนด์ Something Simple และแบรนด์ Waralee's Day จุดเริ่มต้นของทั้งสองแบรนด์มาจากการออกแบบกระเป๋า ที่เชื่อว่าสาวไทยจะต้องมีไว้ในครอบครองคนละ 1 ใบ หลังจากได้ยึดพื้นที่หัวใจของคุณแล้วจึงพัฒนาต่อแบบไม่มีหยุดพัก จนกลายมาเป็นเสื้อผ้าที่ยังมีเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างแข็งแรง

Something Simpleลองจับแมตซ์กระเป๋าสีพื้นหรือสีพาสเทลให้กับชุดคอลเลกชั่นใหม่ รับรองว่าพอดีเป๊ะ! สวยแบบเข้ากันและไม่มีแย่งซีนอย่างแน่นอน

Waralee's Day เสื้อเชิ้ต Over size ที่จะดูบอยๆ หน่อยแต่ก็ซ่อนความอ่อนโยนไว้ภายใน ด้วยเนื้อผ้าลินินสีละมุนที่คุณสามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์ได้หมด เพราะมีทั้งเสื้อแขนกุด แขนสั้น แขนยาวและชุดเดรส

mulmul.cabinetไปต่อแบบไม่รอกับแบรนด์ต่อไป ที่เปรียบเหมือนตู้รวบรวมผ้าที่ดีไซเนอร์ชื่นชอบจากหลายๆ สถานที่เก็บรวบรวมไว้เป็นความทรงจำพร้อมนำกลับมาสร้างสรรค์เสื้อผ้าในรูปแบบที่ชอบ เพื่อส่งต่อให้ผู้หญิงทุกคน หากคุณมาที่งาน Pinkoi Market in Bangkok ครั้งนี้ เชื่อว่าคุณจะหาแบรนด์นี้ได้ไม่ยากเลยแหละ

Highestjumpกระโดดไปพบความสดใสของแบรนด์ Highestjump ที่ผสมผสานความสปอร์ตได้ดูเข้ากัน เมื่อสไตล์ของเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการแต่งตัวของวัยรุ่นในยุดต่างๆ เจอกับสีสันที่โดดเด่น ก็เกิดเป็นความสนุกระหว่างการแต่งตัว พร้อมให้คุณได้ใส่ไปทำกิจกรรมต่างๆ โดยไม่ต้องกังวลถึงความคล่องตัว เพราะตอบโจทย์สุดๆ ด้วยดีเทลต่างๆที่ตอบสนองกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

จุดเช็คพอยท์ของสาวเซ็กซี่ ผ่านไปแล้วกับแบรนด์เสื้อผ้าที่มีดีไซน์เหมาะกับการใส่ทุกๆ วัน ถึงคราวเซ็กซี่กันบ้าง ใครจะหาว่าฤดูร้อนยังไม่ถึงก็ไม่สน เพราะสาวๆ Pinkoi เราต้องตั้งเป้าหมายตั้งแต่เนิ่นๆ มาสวย หุ่นเฟิร์ม สุขภาพดีด้วยการเติมแรงบันดาลใจจากชุดว่ายน้ำ ฝีมือดีไซเนอร์ไทยกัน

Lovevitasea (เลิฟไวตาซี)แบรนด์นี้เกิดจากดีไซเนอร์ที่หลงรักทะเล ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลหรือเสียงคลื่นแค่เพียงได้มองเฉยๆ ก็ได้รับพลังงานและเติมเต็มชีวิตได้แล้ว สาวๆ หลายคนต้องตื่นเต้นทุกครั้งในการจัดกระเป๋าไปเที่ยวทะเล แต่ปัญหาคือชุดที่มีโป๊ เกินไปจนคุณพ่อคุณแม่ไม่ปลื้ม ดีไซเนอร์จึงขอแก้ปัญหานั้นด้วยการออกแบบชุดว่ายน้ำแบบใหม่ที่มีความเซ็กซี่นิดๆ ใส่ว่ายน้ำสบายหรือจะใส่คู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา Lovevitasea พร้อมรองรับความสุขในวันไปทะเลของทุกคน เหมือนกับได้รับวิตามินจากท้องทะเลเติมเต็มความสุข ความทรงจำที่ดีของการเดินทางในวันพักผ่อนของคุณ

Sunbath & Pool Only ถ้าอยากสอบติดต้องไปโรงเรียนกวดวิชา แต่ถ้าอยากไปทะเลต้องแวะมาช็อป Sunbath & Pool Only มัลติแบรนด์สโตร์ที่รวบรวมเสื้อผ้า Beachwear ไว้ในที่เดียว เพราะมีทั้งชุดว่ายน้ำ หมวกสานจากฝีมือชาวบ้าน กางเกงลินินใส่สบายเมื่อไปทะเล หรือจะเป็นกระโปรงชุดเดรสที่ใส่ให้เข้ากันกับแกงค์เพื่อนๆ ยังไม่รวมเสื้อฮาวายของคุณผู้ชาย ที่เหมาะกับลุคสบายๆ ชิลๆ ริมทะเล  

MAILLOT COเกี่ยวก้อยมากับ 2 สาวดีไซเนอร์ MAILLOT CO. และ SAWA seaside หลายคนจำพวกเธอได้จากชุดว่ายน้ำสีเอิร์ธโทน ที่ล่าสุดเพิ่งปล่อยสี Mustard Yellow และสี Autumn Orange มาทวงคืนความสดใส ขอกระซิบนิดนึงได้มั้ย ในฐานะผู้รู้ใจในด้านงานดีไซน์ก็ได้ ว่าแบรนด์นี้มีชุดเดรสที่เข้ากันพอดิบพอดีกับชุดว่ายน้ำด้วย

SAWA seasideถ้าจะให้ไปทะเลแบบฟินๆ ต้องใช้เวลาบนหาดทรายนานหน่อย นั่งพักนั่งคิดแบบมีสไตล์ไปกับ SAWA seaside ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบผ้าอเนกประสงค์และลวดลายด้วยแนวคิดการผสมผสานจากธรรมชาติ เช่น ใบไม้ กลีบดอกไม้ และใช้สีที่เรียบง่าย เปลี่ยนการนอนอาบแดดของคุณให่มีดีเทล ดีไซน์ของผ้าก็เข้าได้กับหาดทราย ไปปิกนิกบนพื้นหญ้าก็ยังเด่น พูดได้ว่าเหมาะกับทุกสถานที่และทุกเวลา

มีแบรนด์เสื้อผ้าที่คุ้นตาจากดีไซเนอร์ไทยแล้ว เราจะลืมงานดีไซน์ที่ต้องใช้คู่กันอย่างกระเป๋าต่างๆ ที่ไม่ว่าคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงต้องมีมากว่า 1 ใบไปได้อย่างไรล่ะ

Numgunde Studioดีไซเนอร์ไทยจากภาคอีสานที่เดินทางมาถึงกรุงเทพมหานครพร้อมทั้งงานดีไซน์ของพวกเธอ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าขนาดกำลังพอดีสีพาสเทล กระเป๋าลายใหม่จากผ้ากระสอบรวมไปถึงกระเป๋าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระติ๊บ เอาเป็นว่าคุณจะได้ไอเดียใหม่ๆ และแรงบันดาลใจกลับไปอย่างแน่นอน

WOODVIEWดีไซเนอร์ตั้งใจสร้างสรรค์กระเป๋าที่แข็งแรงที่สุด ดีไซน์ไม่เหมือนใคร ถ้าวัสดุไม้ที่ใครๆ หลายๆ คนคิดว่าเหมาะกับการทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ แต่ดีไซเนอร์กลับมีมุมมองที่ต่างไปจากนั้น พวกเขาได้นำวัสดุไม้เป็นผ้ามาดีไซน์เป็นกระเป๋าได้อย่างลงตัว

CrissCrossจากการรวมตัวกันของ 4 กราฟฟิคดีไซเนอร์ที่หลงรักงานดีไซน์ทำมือ จนเกิดเป็นแบรนด์ CrissCross กระเป๋าโครเชต์ที่สามารถสั่งทำพิเศษเป็นคำพูดและชื่อของตัวเองได้ ถึงจะเป็นแบรนด์น้องใหม่แต่ความจริงจังและใส่ใจไม่เป็นสองรองใคร ให้คุณสนุกกับการใส่สิ่งของต่างๆ ลงในกระเป๋าที่ทนทานและมีสีที่ตรงใจคุณ

WHITEOAKFACTORY แบบกระเป๋าที่ใจเรียกร้องว่าต้องมีมากกว่า 1 ใบ ไม่ใช่แค่สาวไทยเท่านั้นที่เทใจให้กับแบรนด์นี้ เพราะสาวๆ ทั่วเอเชียก็ต่างชื่นชอบเธอเช่นกัน ใครยังไม่เคยเจอตัวจริงเสียงจริงของดีไซเนอร์ ผู้สร้างสรรค์งานดีไซน์ที่เราตกหลุมรักวันละหลายๆ หน เพราะไม่ว่าจะออกแบบกระเป๋าทรงไหน สีไหน ก็ต้องอยู่ในรายการสินค้าที่โดนใจทุกครั้งไป

japfacจะมีใครรู้ใจเด็กแนวไปมากกว่าดีไซเนอร์แนวๆ ถึงจะออกตัวว่าเป็นแบรนด์กระเป๋าที่มีฟังก์ชั่นเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันที่เรียบง่าย แต่สิ่งที่เราเห็นมากกว่านั้นคือความตั้งใจในการพรีเซนต์งานดีไซน์ของแบรนด์ มากกว่ากระเป๋าคือสไตล์ในการจับคู่ให้เข้ากับเสื้อผ้าของคุณในแต่ละวัน เป็นสิ่งที่ japfac อยากเป็นส่วนหนึ่งในหนังสือ LOOK BOOK การแต่งตัวของคุณ

Unmeltชวนคุณมารู้จักสัตว์โลกน่ารักที่ดีไซเนอร์ Unmelt ค้นพบระหว่างการเดินทางทั่วๆมุมโลก ย่อส่วนมามอบความสุขให้คุณแบบไม่ต้องขังสัตว์ต่างๆ ไว้ในกรง งานดีไซน์จากแบรนด์นี้ได้แก่ กระเป๋า หมอนหนุน ที่เหมาะแก่การพกออกเดินทางมากที่สุด

อยากพบความสดใสของเหล่าดีไซเนอร์ไทยและดีไซเนอร์ทั้งเอเชียตัวเป็นๆ อย่าลืมมาพบกันที่งาน Pinkoi Market in Bangkok 1st time! งานดีไซน์ดีๆ และของที่ระลึกจากพวกเราอีกเพียบ

Pinkoi Market in Bangkok 1st time!

งานดีไซน์ทั่วเอเชียจะไหลมารวมกันที่แม่น้ำเจ้าพระยา
ในวันที่ 1 - 2 ธันวาคม 2561

สายน้ำไม่เคยไหลกลับ งานดีไซน์ก็ไม่ไหลกลับเช่นกัน และวันนี้ งานดีไซน์ทั่วเอเชีย ได้ไหลมาบรรจบกันที่แม่น้ำเจ้าพระยาแล้วเป็นครั้งแรก!

▶ รายละเอียดของงาน Pinkoi Market

・วันที่:01/12/2018 (ส.) ~ 02/12/2018 (อา.)
・เวลา: 13.00 - 20.00น.
・สถานที่: LHONG 1919 
・ติดตามอีเวนต์เพจ Pinkoi Market in Bangkok เพื่อรับข่าวสารล่าสุด
・เปิดดูเว็บไซต์เพื่อดูรายชื่อดีไซเนอร์ทั้งหมด 50 แบรนด์ ที่เข้าร่วมงาน Pinkoi Market 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

▶ สนุกกับงานดีไซน์และเต็มไปด้วยรายละเอียดตามแบบฉบับดีไซเนอร์ไทย

▶ มาสนุกกับ 6 เวิร์คช็อปที่ Design Lover ไม่ควรพลาดในงาน Pinkoi Market

▶ 6 แบรนด์งานดีไซน์ไต้หวันเก๋ไก๋ยอดฮิต ที่งาน Pinkoi Market 

Category: Get Inspired

We at Pinkoi always cite the bloggers, designers, and content creators whose ideas we post. Any missing credit is unintentional and will be corrected upon notice. If you wish to share our content for personal use, please do so under these conditions:

  1. Give Pinkoi credit and include a direct link to Pinkoi.com.
  2. Must stay true to the original article; no word, picture, video and logo can be altered or added.
Read full ethics policy