PERSONA - Colors of MAILLOT CO.

พวกเราเชื่อว่า สี(colors)แสดงถึง Persona ของแต่ละบุคคลได้

สี สามารถบ่งบอกถึงนิสัย/ตัวตนของแต่ละบุคคลได้ วันนี้ Pinkoi ชวนดีไซเนอร์ไทยแบรนด์ MAILLOT CO.  มาแบ่งปันกับแฟนๆว่าแต่ละสีนั้นบ่งบอกถึงตัวตนเราอย่างไรบ้าง โดยนำเสนอผ่านสีที่ดีไซเนอร์เลือกใช้ใน MAILLOT CO. และคิดว่าทุกคนคงมีสีที่ชื่นชอบ, สีประจำตัว, สีที่แสดงออกถึงตัวตน หรือแม้กระทั้งสีที่ชอบนั้นเปลี่ยนไปตามอารมณ์ วัย สถานการณ์ 


Persona color ของคุณเป็นสีอะไร?


Persona is the particular type of character that a person seems to have and that is often different from their real or private character.
คือ ประเภทของบุคลิคที่แสดงออกถึงตัวตน ที่จะมีลักษณะที่แตกต่างออกไปเฉพาะตัวบุคคล.  

 

สีขาว

สีขาวสีแห่งความบริสุทธิ์ อ่อนโยน คนที่ชื่นชอบและโปรดปรานในสีนี้มักจะเป็นคนเรียบร้อย ช่างเพ้อฝันและรักตัวเอง มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความพยายามและความตั้งใจในการทำสิ่งต่างๆ ไม่ชอบความวุ่นวายแต่บางครั้งคุณก็ดูแปลกและแตกต่างในความคิดของคนทั่วไป ในเรื่องของความรัก คุณเป็นคนที่มีความเป็นแม่บ้านสูงเลยทีเดียว ชอบทำอาหารและรักความสะอาด

 

สีม่วง

สีม่วงคนมักยกให้เป็นสีแห่งการอกหักแต่บางคนก็ให้ความหมายถึงรักแท้ สีม่วงสื่อถึงความเศร้า เหงา แต่แฝงไว้ด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ คนที่ชื่นชอบสีนี้ค่อนข้างจะเป็นคนหัวโบราณยึดมั่นในขนบธรรมเนียมประเพณี และในขณะเดียวกันก็เป็นคนชอบสังเกต ฉลาด ลึกลับ มีความละเอียดอ่อน มีความคิดสร้างสรรค์ แต่เป็นคนค่อนข้างคิดมาก มักจะมีความทุกข์ให้ต้องหมองเศร้าอยู่ในใจเสมอ

 

สีเทา

สีเทาเป็นสีที่แสดงออกถึงความเป็นกลาง ความยุติธรรม และการเอาใจใส่ คนที่ชื่นชอบในสีนี้มักจะเป็นคนที่รักความยุติธรรม มีเสน่ห์ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี และให้ความสำคัญกับการดูแลใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นได้ดี เป็นคนเปิดเผยเก็บความรู้สึกไม่เป็น ใจเย็นรอบคอบ เป็นคนคิดก่อนพูด ในเรื่องความรัก คุณจะให้ความใส่ใจและดูแลคนรักได้เป็นอย่างดี คุณจะให้เกียรติคนรักและจะไม่คอยจู้จี้หรือตีกรอบให้คนรักทำตามสิ่งที่คุณต้องการ

 

สีเหลือง

สีเหลืองเป็นสีที่สื่อถึงความมีชีวิตชีวา แจ่มใส คนที่ชอบในความสว่างสดใสของสีนี้มักจะเป็นคนร่าเริงสดใสอ่อนหวานและใสซื่อ เชื่อคนง่าย เป็นคนชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ มีความมั่นใจในตนเอง ชอบการเปลี่ยนแปลง และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่นๆ ในเรื่องความรักเนื่องจากคุณเป็นคนที่ชอบการเปลี่ยนแปลงและสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ เวลาจะตัดสินใจให้ใครสักคนมาเป็นคนรักก็ควรคิดให้ดีๆก่อนจนกว่าจะพิสูจน์ความเป็นเค้าให้ถ่องแท้แล้วค่อยตัดสินใจจะเป็นการดีที่สุด

 

สีส้ม

สีส้มเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดใส ตื่นตัว คนที่ชอบและหลงรักในสีส้มนั้นจะเป็นคนรักเพื่อน เมื่อมีเพื่อนคุณมักจะไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ แต่ถ้าไว้ใจคนๆนั้นแล้วคุณก็จะไว้ใจเขาตลอดไป คุณสามารถเข้ากับคนอื่นได้ดี เป็นคนรักธรรมชาติ มีความคิดสร้างสรรค์ มีรสนิยมเฉพาะตัว มีความรับผิดชอบ และเป็นคนมีความมุ่งมั่นทะเยอทะยาน ในเรื่องของความรัก คุณมักจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์คนที่คุณรักอยู่บ่อยๆ และยังเป็นคนเปิดเผยในความรักอีกด้วย

 

สีแดง

คนที่ชื่นชอบในความสดสว่างของสีแดง ประมาณว่าจะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อน ซึ่งสีแดงเป็นสีโทนร้อนที่บ่งบอกถึงความร้อนแรงกระตือรือร้น คนที่ชอบสีแดงมักจะมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก ใจร้อน ก้าวร้าว และเปิดเผย อาจจะเรื่องมากอีกด้วย แต่ในอีกมุมหนึ่งคุณก็เป็นคนน่ารัก มีความร่าเริงสดใส เข้ากับคนอื่นได้ดี ในเรื่องของความรักคุณเป็นคนค่อนข้างเปิดเผย มีความจริงใจกับคนรักอย่างเต็มที่ และคุณจะปลื้มมากๆเมื่อถูกดูแลเอาใจใส่จากคนที่คุณรัก

 

สีเขียว

สีเขียวเป็นสีโทนเย็นสื่อถึงความสงบ ร่มรื่น เยือกเย็น คนที่ชื่นชอบและหลงรักในสีของธรรมชาติสีนี้จึงเป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รักความยุติธรรม มีความกล้าแสดงออก เป็นคนใจเย็นและไม่ชอบการทะเลาะวิวาท ส่วนในเรื่องของความรักนั้นความรักของคุณเป็นรักแบบซื่อๆ เป็นคนที่ไม่ค่อยมีอารมณ์โรแมนติกเท่าไหร่นัก มักอยากให้คนรักให้ความสำคัญกับตนเองเสมอ แต่ว่าถ้าคุณรักใครแล้วจะรักจริงเปลี่ยนแปลงยาก

 

สีน้ำเงิน/สีกรม

สีน้ำเงินสีโทนเย็นที่บ่งบอกถึงความลึกลับ และมั่นคง คนที่ชอบสีนี้เป็นคนที่มีรสนิยมหรู หยิ่งในศักดิ์ศรี สง่าผ่าเผยชอบเป็นผู้นำ มีความสามารถในการแก้ปัญหา บางครั้งก็เรื่องมากยากที่จะเดาใจถูก ในเรื่องของความรักมักจะชอบคนที่มีพร้อมหรือสมบูรณ์แบบทุกอย่างเช่น ฐานะ หน้าตา ชื่อเสียง การงาน แต่มีข้อดีคือเป็นคนที่มีรักเดียวใจเดียว

 

สีดำ

สีดำสีแห่งความมืดมิดเป็นสีที่บ่งบอกถึงความลึกลับ ปิดบัง ซ่อนเร้น คนที่ชอบสีนี้จะเต็มไปด้วยอารมณ์ลึกลับซับซ้อน ชื่นชอบความคลาสสิก มีความเป็นตัวของตัวเอง เป็นนักท้าทาย คุณเป็นคนที่คนอื่นยากที่จะเดาความรู้สึกได้ คุณมักจะมองโลกในแง่ร้าย ตัดสินใจอะไรคนเดียวไม่ค่อยได้ และไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงหรือการต้องเริ่มต้นใหม่ ในเรื่องความรักคุณมักจะชอบคนที่มีฐานะสูงศักดิ์กว่าตนเอง ซึ่งเป็นความรักที่มีความท้าทายและเป็นสิ่งที่คุณชอบอยู่แล้ว

มาค้นหาตัวตนของคุณไปพร้อมกับ MAILLOT CO. 

 
Contents: MAILLOT CO.
Category: Get Inspired

We at Pinkoi always cite the bloggers, designers, and content creators whose ideas we post. Any missing credit is unintentional and will be corrected upon notice. If you wish to share our content for personal use, please do so under these conditions:

  1. Give Pinkoi credit and include a direct link to Pinkoi.com.
  2. Must stay true to the original article; no word, picture, video and logo can be altered or added.
Read full ethics policy