ชวนเที่ยวตลาดนัดของเก๋าในโตเกียว

หลายคนคงได้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดเก๋ในญี่ปุ่นมามากแล้ว อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ เพราะคราวนี้ Pinkoi อยากพาเพื่อน ๆ ไปเดินตลาดนัดบ้าง แต่ขอบอกว่า ไม่ใช่ตลาดนัดที่จัดขึ้นทุกเดือน หรือตลาดนัดทั่วไปนะ นี่เป็นตลาดที่จัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง คือ ฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงเท่านั้นจ้ะ~

600

(โปสเตอร์งานของเดือนพฤษภาคม 2558)

東京蚤の市(Tokyonomi no ichi) คือตลาดที่รวบรวมเอาของเก๋ๆ จากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าใจดี นำของเก่าแต่ยังเก๋ามาขายกันอย่างตื่นตาตื่นใจ  พร้อมกับบรรยากาศภายในงานอบอุ่น คลอด้วยเสียงดนตรี อย่างนี้ชาว Pinkoi จะพลาดกันได้ยังไงละ!

งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 แล้วนะ สถานที่จัดงานก็เดินทางสะดวกอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟ Keiotamagawa ค่าเข้างานเพียง 500 円 เท่านั้น ขอบอกว่าคุ้มมากกับกิจกรรมดี ๆ อย่างนี้ ถ้ายังไม่เชื่อ ก็มาดูภาพบรรยากาศงานที่ผ่านมากันเลย

600

600

600

600

600

นอกจากจะมีของเก๋ ๆ เก๋า ๆ มาให้เดินเลือกดูจนนับไม่ถ้วนแล้ว ภายในงานก็มีนักดนตรีมาเล่นแบบสด ๆ ให้ฟังด้วย ถ้าเดินเหนื่อย ก็มานั่งพักฟังเพลงจากศิลปินได้เลย

600

หรือถ้าใครสนใจอยากเข้าร่วม workshop ทางงานก็มีกิจกรรมไว้รองรับด้วยแหละ 

600

600

600

เป็นยังไงกันบ้างคะ น่าสนใจใช่ไหมละ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบงานดีไซน์ หรือสินค้าที่ไม่เหมือนใคร เรารับรองว่าคุณต้องตกหลุมรักตลาดนี้แน่นอน ถ้าใครไปญี่ปุ่น และอยากไปร่วมงานนี้ด้วย สามารถติดตามข่าวสาร ได้จาก 東京蚤の市 สำหรับการจัดงานครั้งต่อไปได้เลย :)

ภาพ : tokyonominoichi

 

 

 

 

We at Pinkoi always cite the bloggers, designers, and content creators whose ideas we post. Any missing credit is unintentional and will be corrected upon notice. If you wish to share our content for personal use, please do so under these conditions:

  1. Give Pinkoi credit and include a direct link to Pinkoi.com.
  2. Must stay true to the original article; no word, picture, video and logo can be altered or added.
Read full ethics policy